NewsUncategorized

สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย และการออกแบบ จัดโครงการ”เรียนรู้การคิดเชิงการออกแบบ และการสร้างสรรค์ชิ้นงานเครื่องประดับ”

เมื่อวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2567 สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการอบรมการผลิตเครื่องประดับเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคในด้านการผลิตตัวเรือนเครื่องประดับ และตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติด้านการพัฒนาและส่งเสริมสร้างศักยภาพมนุษย์ โดยมีอาจารย์วิเชียร มหาวัน รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทยและการออกแบบ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดอบรมในหัวข้อเรียนรู้การคิดเชิงการออกแบบ และการสร้างสรรค์ชิ้นงานเครื่องประดับนอกจากนี้ยังมีการฝึกปฏิบัติสร้างสรรค์ชิ้นงานเครื่องประดับ ตามแบบที่ผู้เข้าอบรมออกแบบตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง
โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์จินต์จิ สหรัตนพันธ์ ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก และอาจารย์วรัญชลีย์ ทวีชัย หัวหน้าสาขาอัญมณีรังสรรค์ เป็นวิทยากรในการบรรยายและฝึกปฏิบัติ มีบุคลากร นักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 30 คน

ณ สถาบันอัญมณี เครื่องประดับไทย และการออกแบบ มทร.พระนคร ศูนย์พระนครเหนือ